สมัครเรียน / หลักสูตร

Professional Thai Cooking Course Basic  150 hours and Advance 300 hours

Monday - Friday  or Saturday , Sunday
Start from 09.30 am.
Number of training days is 40 days for 300 hours.

More

คำถามล่าสุด

Hi I would like to learn vegetable and fruit carving. Do you have a five day course (from Mon-Fri). I am coming to Bangkok on 3 Aug until 7 Aug. Thank you.

 

 

More

ถาม-ตอบ

 • อายุ42แล้วค่ะอยากเรียนเพื่อหางานทำอายุเท่านี้จะมีงานทำมั้ยค่ะมีที่ไหนรับเข้าทำหรือเปล่าค่ะ อยากเรียนเพื่อไปทำงานต่างประเทศ ช่วยบอกด้วยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

  การเรียนด้านอาหาร เป็นการเรียนสายอาชีพ เริ่มช้าหรือเร็ว ไม่ต่างกันเท่าไรคะ หากมีความมุ่งมั่นและใส่ใจในเนื้อหาการเรียนอย่างเต็มที่ หมั่นฝึกผนและแสวงหาประสบการณ์อย่างต่อเนื่อง ก็มีอนาคตที่ดีได้คะ การทำงาน ทางโรงเรียนจะได้รับการติดต่อจากต่างประเทศเป็นประจำอยู่แล้วคะ หากมีประสบการณ์และคุณสมบัติตรง ทางโรงเรียนจะติดต่อกฃับไปที่ศิษย์เก่าทุกท่านคะ

 • อยากทราบว่าการเรียนแบบ 300 ชั่วโมง มีเรียนทำอาหารฝรั่งมั๊ยคะ ?

  เนื้อหาของการเรียนหลักสูตรอาหารไทยขี่นพื้นฐานและขั้นสูง จะประกอบด้วยการเรียนทำอาหารประมาณ 100ว่ารายการ ส่วนใหญ่เป็นอาหารไทย ยอดนิยม อาหารไทยโบราณ และ อาหารไทยเพื่ออาชีพ บางรายการก็มีที่มาจากประเทศจีน เช่น ขนมจีบ ซาลาเปา เป็นต้นคะ

 • หลักสูตรช่างฝีมืออาหารไทย ขั้นพื้นฐาน 150 ชม. ถ้าเรีียนจบแค่ขั้นนี้แล้ว สามารถทำงานตามร้านอาหารได้ไหมค่ะ

  การเรียนหลักสูตรอาหารไทยขั้นพื้นฐานแล้ว ขอแนะนำให้ฝึกงานเพื่อให้มีประสบการณ์ทำงานจริงก่อนคะ ร้านอาหารหรือโรงแรมส่วนใหญ่มักจะกำหนดให้ผู้เข้าฝึกงานเรียนจบขั้นสูงก่อนคะ เพื่อให้ได้ใช้ความสามารถให้เต็มที่และมีความคล่องตัวในการทำงานคะ

 • อยากจะถามว่าโรงเรียนครัววันดีมีสาขาในภาคใต้ไหมคะ และมีที่ไหนบ้างคะ

  โรงเรียนครัววันดีมีสาขาเดียว คือ ที่สะพานควายคะ

 • เรียนท่านอาจารย์ค่ะ ดิฉันอยากเป็นเชฟ เพราะตอนนี้อาศัยอยู่ทางฝั่งยุโรป (เบลเยียม) ค่ะ ไม่ทราบว่าอาจารย์พอจะแนะนำได้ไหมค่ะ ว่าดิฉันต้องเรียนอะไรอย่างใดบ้าง เพื่อที่จะได้มาตราฐานของเชพซึ่งที่จะสามารถช่วยให้ได้ใบประกอบอาชีพ ที่สามารถนำมาประกอบอาชีพเชพทางนี้ได้น่ะค่ะ ขอทราบระยะเวลา และอัตราค่าใช้จ่าย ด้วยน่ะค่ะ ขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูงค่ะ เกษศิริ กลางกาล

  แนะนำเป็นหลักสูตรช่างฝีมืออาหารไทย 300 ชั่วโมง คะ หลักสูตรนี้จะแบ่งเป็น 2 คอร์ส คือ คอร์สละ 150 ชั่วโมง ราคา คอร์ส ละ 35,000 บาท หลักสูตรสามารถเรียนได้ทุกช่วงเวลา แล้วแต่ผู้เรียนพร้อมที่จะเรียน คะ

 • ไม่มีพื้นฐานและ ทักษะใดๆ ในการทำอาหารและ ขนมเลยจะเรียนได้มั้ยคะ

  เรียนได้คะ ทางโรงเรียนจะมีอาจารย์ สอน และ ให้คำแนะนำ จนจบ คะ

 • อายุเยอะแล้ว (43 ปี) เรียนได้มั๊ยค่ะ อยากเรียนทำอาหาร และ ว่างเฉพาะวันอาทิตย์ เรียนได้มั๊ยค่ะ อยากเรียนหลักสูตร 150 ชั่วโมง แต่เรียนวันเดียว จะมีคนเรียนด้วยรึเปล่าคะ

  เรียนได้คะ ทางโรงเรียนไม่ได้จำกัดอายุในการเรียนคะ เรียน 1 วันได้คะ โรงเรียนเปิดสอน จันทร์ - อาทิตย์ อยู่แล้วคะ

 • ทำอาหารอยากไม่คับ

  ไม่ยากคะ เพราะเรามีเทคนิคการสอนที่ได้มาตรฐานและสามารถนำไปทำเองได้จริงคะ

 • hello agian ka how much for 40 hrs ka thank you

  The Thai cooking 40 hours course fee is 21,900THB ka. You will learn altogether 20 Thai dishes in 5 days.

 • อยากเรียนการทำเบเกอรี่คะ แต่ไม่ทราบว่าเรียนจบแล้วทางโรงเรียนสามารถหาที่ฝึกงานหรือที่ทำงานให้ได้หรือเปล่าคะ แล้วคอร์สเรียนเบเกอรี่จนสามารถไปทำงานได้ใช้เวลาเรียนประมาณเท่าไหร่คะ

  คอร์สเบเกอรี่สามารถเลือกเรียนเป็นอย่าง ๆ ได้ค่ะ หลักสูตร Bakery มี 2 หลักสูตรคะ Basic bakery (Set ละ 5,000 บาท) Set1. Cookie เนย มะพร้าว. แฟนซี Set2. Cup cake หน้าต่างๆ Set3. ขนมปัง ไส้หมูแดง ไส้ไก่ หมูหยอง Set4. ขนมปังเนยสด ไส้กรอก สังขยา Set5. พายกรอบ พายสัปปะรด Set6. พายร่วน พายไส่้ต่างๆเช่น ผลไม้ blueberry Set7. แยมโรล. Cake.สปัน สปอง Advance bakery (Set ละ 7,000 บาท) Set1. Tiramisu , lady finger Set2. คิมบูเร่ vanilla, espresso, cake Set3. พันนาคอตต้า สตรอเบอรี่ซอส เลมอนทาร์ต เมอแรง Set4. แอปเปิ้ล แคลมเปิล แครอทเค็ก butter cream Set5. เอแคร์ ไส้ต่างๆ. โปเฟิดเทอโรน Set6. Butter cake, chocolate cake. Butter cream, choc ball Set7. Chocolate moose, strawberry moose, pizza. Hawaiian Set8. Cheesecake , blueberry. ผักโขมอบชัีส ผู้เรียนได้ลงมือทำเองทุกขั้นตอนคะ สอบถามรายละเอียดเพิ่มได้ที่ 02 279 9844-5, 087 4999 888

 • หลักสูตรขนมไทยถ้าเรียนหลายอย่าง มีเป็นแพคเกจมั้ยค่ะ แล้วค่าเรียนรวมถึงอุปกรณ์การเรียนด้วยมั้ยค่ะ แล้วระยะเวลาที่เรียนนานแค่ไหนค่ะ

  ถ้าต้องการเรียนทำขนมไทยสามารถเลือกเรียนเป็นอย่าง ๆ ได้ค่ะ ถ้าเลือกเรียน ครบ 20 อย่าง ได้สิทธิ์เรียนฟรี 1 อย่าง พร้อมรับใบประกาศจากโรงเรียนครัววันดีค่ะ เรียนครบ 15 อย่าง ได้สิทธิ์เรียนฟรี 1 อย่างค่ะ

 • สนใจเรียนขนมไทยสามารถเลือกเรียนได้ทุกชนิดหรือเป็นหลักสูตรต้องเรียนทุกๆตัวค่ะ ขอบคุณค่ะ

  เลือกเรียนเป็นอย่าง ๆ ที่ชอบได้ค่ะ สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-279-9844-5 , 087-4999-888

 • ดิฉันไม่มีประสบการณ์ด้านการทำอาหาร แต่ต้องการเรียนเพื่อนำไปประกอบอาชีพในต่างประเทศ ดังนั้นดิฉันควรเรียนหลักสูตรพื้นฐาน 150 ชม. หรือหลักสูตรต้นตำรับ 10 วันค่ะ

  แต่ละหลักสูตรก็มีความแตกต่างกันไปค่ะ แล้วแต่ผู้เรียนว่ามีเวลาเรียนมากหรือน้อย ถ้ามีเวลาเรียนมาก ก็แนะนำเป็นหลักสูตรขั้นพื้นฐาน 150 ชม. แต่ถ้าทางผู้เรียนมีเวลาไม่มากพอก็สามารถเลือกเรียนหลักสูตรต้นตำรับก็ได้ค่ะ แล้วแต่ความเหมาะสมค่ะ ทั้งสองหลักสูตรเมื่อเรียนจบก็สามารถทดสอบฝีมือแรงงานเพื่อนำใบประกาศใช้ประกอบการไปทำงานต่างประเทศได้ค่ะ

 • 1.อยากสมัครเรียนขั้นพื้นฐาน และขั้นสูง เพื่อสอบใบของกรมฯค่ะ แต่กลัวสอบแกะสลักไม่ผ่าน (ทำไม่ได้เลยด้านนี้)อย่างนี้ ถ้าเรียนแต่ไม่ได้ใบของกรมฯ จะไปเป็นกุ๊กที่ต่างประเทศได้ไหมคะ ขอบคุณค่ะ

  1.เมื่อผู้เรียนลงเรียนหลักสูตรขั้นพื้นฐานและขั้นสูงแล้ว ในแต่ละหลักสูตรทางโรงเรียนมีสอนในเรื่องงานแกะสลักอยู่ในหลักสูตรแล้วค่ะ หลายคนเป็นกังวลในเรื่องนี้แต่การแกะสลักก็ไม่ใช่เป็นตัวตัดสินคะแนนทั้งหมดค่ะ เมื่อเรียนไปแล้วก็นำสิ่งที่เราเคยเรียนมาสอบค่ะ ไม่อยากอย่างที่คิดค่ะ 2. แต่ถ้าต้องการไปทำงานในต่างประเทศก็ต้องสอบค่ะ

 • รบกวนสอบถามนิสนึงครับ พอดีผมสนใจอยากจะทำงานเป็นกุ๊กหรือเป็นเซฟอะครับ ถ้าผมไปเรียนทุกหลักสูตรแล้วผมสามารถไปทำงานอะไรได้บ้างครับ แล้วทางโรงเรียนสามารถหางานให้ทำได้ไหมครับ ขอบคุณมากครับ

  สามารถนำไปประกอบอาชีพเปิดร้านอาหารไทยได้ค่ะ หรือไปเป็นเชฟก็ได้ค่ะ หากต้องการทำงานลงชื่อไว้ที่ประชาสัมพันธ์ได้เลยค่ะ ทุกวันอังคารจะมีผู้จัดการฝ่ายบุคคลของร้านอาหารหลายร้านมาสัมภาษณ์เพื่อรับเข้าทำงานเลยค่ะ

 • ถ้าเราต้องการไปฝึกงานทีค่ร้านอาหารของน้าที่ประเทศสหรัฐอเมริกาทางโรงเรียนยินดีที่จะส่งเราไปหรือเปล่าคะ

  การไปทำงานหรือฝึกงาน ทางโรงเรียนจะได้รับทราบความต้องการจากทางเจ้าของร้าน เมื่อนั้นทางผู้เรียนสามารถสมัครและเข้ารับการสัมภาษณ์ได้คะ การว่าจ้างขึ้นกับผลการสัมภาษณ์และการเจรจาตกลงกันระหว่านายจ้างและลูกต้างคะ ทางโรงเรียนจะให้คำแนะนำหากต้องการคะ

 • ต้องการเรียนอาหารไทยเพื่อต้องการไปทำงานที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ต้องเรียนแล้วสอบผ่านประเมินเท่าไหร่ แล้วถ้าเราเรียนแล้วเราจะสามารถไปทำงานที่อเมริกาได้หรือป่าวคะเพราะน้าสาวเปิดร้านอาหารไทยหลายสาขา เราจะต้องมีเอกสารเกี่ยวกับการผ่านการเรียนอย่างน้อยกี่หลักสูตร

  1. ประเทศสหรัฐอเมริกาไม่ได้กำหนดเรื่องคะแนนสอบค่ะ แต่ถ้าสอบต้องผ่านที่ 60 % ค่ะ 2.ถ้าต้องการไปทำงานต่างประเทศแนะนำเป็นหลักสูตรช่างฝีมืออาหารไทย 300 ชั่วโมงค่ะ

 • ต้ เรียนที่ไหน ค่าใช้จ่ายเท่าไรองการเรียนอาหารไทยยอดนิยมในสหรัฐ ใช้เวลาประม่าณ 1 สัปดาห์

  รายการอาหารที่ยอดนิยมในสหรัฐอเมริกา สอดคล้องกับเนื้อหาหลักสูตร ต้นตำรับคะ สามารถเลือกเรียนให้จบใน 1 สัปดาห์ได้ตะ เลือกวันเรียนเองได้เลยคะ

 • อยู่ต่างประเทศค่ะวางแผนจะกลับเมืองไทยประมาณธันวา-มกรา เดือนครึ่ง สนใจเรียนทำอาหารไทยขั้นพื้นฐาน อยากทราบว่าจะเริ่มเรียนได้ตอนไหน หรือเริ่มเรียนได้ทุกวันหรือเปล่าค่ะมีเวลาน้อยค่ะ

  เริ่มเรียนได้เลยค่ะ ทุกหลักสูตรทางโรงเรียนไม่ได้กำหนดวันเวลาตายตัวค่ะ อยู่ที่นักเรียนพร้อม สมัครล่วงหน้า 1 วัน วันถัดไปเรียนได้เลยค่ะ

 • หนูอายุ16ปี ถ้าเรียนจบหลักสูตรขั้นพื้นฐานและขั้นสูงสุดแล้วหนูสามารถไปทำงานเป็นเชพได้ไหม

  ขอแนะนำให้น้องสมัครเพื่อไปฝึกงานหลังจากเรียนจบคะ เพื่อให้ได้ทั้งประสบการณ์ การได้นำความรู้ไปใช้งานจริงคะ

เกี่ยวกับ โรงเรียนสอนอาหารครัววันดี

ก่อตั้งและอำนวยการสอนโดยอาจารย์ วันดี ณ สงขลาเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2536 (ค.ศ 1993 ) เป็นสถาบันที่ได้รับอนุมัติจากกระทรวงศึกษาธิการให้เปิดสอนคหกรรมศาสตร์แบบครบวงจรแห่งแรกของประเทศไทย เดิมตั้งอยู่บนถนนสีลม อยู่บนชั้น 3-5 ของร้านหนังสือดอกหญ้า ตรงข้าม ธนาคารกรุงเทพสำนักงานใหญ่ ต่อมาในเดือนตุลาคม ปี 2547 ถึงปัจจุบัน ได้ย้ายมาตั้งอยู่ เลขที่ 294/16-17 ถนนประดิพัทธ์ แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม.10400 อยู่ระหว่างสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสะพานควายและอารีย์

ช่องทางติดต่อ

เลขที่ 294/16-17 ถนนประดิพัทธ์ (ตรงข้ามซอยประดิพัทธ์ 25) ใกล้สี่แยกสะพานควาย แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400

Tel. 66-2279-9844-5, 66-2279-2204, 081-442-8956

wandeeschool@hotmail.com

© 2014 Wandee Culinary Art School. All Rights Reserved.