สมัครเรียน / หลักสูตร

Professional Thai Cooking Course Basic  150 hours and Advance 300 hours

Monday - Friday  or Saturday , Sunday
Start from 09.30 am.
Number of training days is 40 days for 300 hours.

More

คำถามล่าสุด

Hi I would like to learn vegetable and fruit carving. Do you have a five day course (from Mon-Fri). I am coming to Bangkok on 3 Aug until 7 Aug. Thank you.

 

 

More

ถาม-ตอบ

 • ที่นี้ใช้โรงเรียนที่เปิดสอน ปวช ปวสไหมคะ คือว่าอยากจะต่อสายอาหารนะคะ

  ไม่ใช่ค่ะ ที่นี้ เป็นโรงเรียนสอนทำอาหารค่ะ

 • อยากไปเรียนทําอาหาร แต่บ้านอยู่ต่างจังหวัด อยากถามว่ามีที่พักให้เช่าไหมค่ะ ประมาณ20วัน ราคาเท่าไร ขอบคุณค่ะ

  ที่พักบริเวณใกล้โรงเรียนมีหลายแห่งคะ ราคาตั้งอต่ 6000 - 10,000 บาทต่อเดือน รวมน้ำ ไฟ สนใจติดต่อประชาสัมพันธ์คะ จะได้ตรวจสอบว่าว่างในช่วงที่ต้องการไหม โทร 02 279 9844-5

 • อาจารย์ค่ะ ถ้าเรียนทำน้ำซอส ไม่ทราบว่าอาจารย์สอนวีธีทำแกงหรือหมักด้วยมั๊ยคะ ขอบคุณค่ะ

  การทำน้้ำซอส เวลาเรียน จะสอนตั้งแต่การทำน้ำหมัก การผสม การทำให้สุก การเก็บรักษา และการนำไปปรุงเพื่อใช้จริงด้วยคะ

 • มีกี่สาขาค่ะ? แล้วมีแถวสุขุมวิทไหม?

  โรงเรียนครัววันดี มีสาขาเดียวคะ. อยู่ที่ถนนประดิพัทธ์. ใกล้สี่แยกสะพานควายคะ มาจากสุขุมวิทก็ขึ้นรถไฟฟ้า BTS ลงที่สะพานควายคะ เดินอีกไม่ไกลคะ

 • อยากเรียน 300ชม ไม่ทราบว่าใช้เวลานานไม่คะ ต้องการเรียนเพื่อเปิดร้านอาหารไทยและอาหารอีสาน ที่ต่างประเทศค่ะ ช่วยแนะนำด้วยค่ะ ถ้าไปลงทะเบียนเรียนแล้วกี่วันถึงจะได้เรียนคะ ตอนนี้อยู่ต่างประเทศค่ะ

  การเรียนหลักสูตร 300 ชั่วโมง หากเรียนทุกวันจันทร์ถึงศุกร์. ก็ใช้เวลาประมาณ 2 เดือนเต็มคะ การเรียนอาหารเพื่อเปิดร้าน. หลักสูตร300 ชั่วโมงก็เหมาะสมแล้วคะ. หรือลองพิจารณาหลักส฿ตรสุดคุ้มดูด้วยนะคะ ขอแนะนำหลักสูตรคิดต้นทุนอาหาร เพราะจะได้ช่วยในการกำหนดราคาขาย กำไร และรู้ต้นทุนอาหารได้จริงคะ

 • เรียนแล้วได้วุฒิ ป.ตรีมั้ยครับ

  เมื่อเรียนจบ ผู้เรียนจะได้รับใบประกาศนียบัตร ออกโดยกระทรวงศึกษาธิการคะ ไม่ใช่วุฒิการศึกษาระดับปริญญาตรีคะ

 • อยากถามว่าเมื่อเราเรียนจบแล้วอยากจะฝึกงานโดยให้โรงเรียนหาที่ฝึกงานใหอยากถามว่าจะได้ฝึกหลังจากจบจากโรงเรียนเลยหรือเปล่าคะ

  เมื่อเรียนจบ ผู้เรียนสามารถฝึกงานได้คะ. โดยทำได้ 2 วิธี 1. ทางโรงเรียนติดต่อทางโรงแรม และร้านอาหารให้ วันเริ่มฝึกงาน ต้องจบหลักสูตรก่อน และขึ้นกับตารางการทำงานของทางโรงแรมด้วย ( กรณีนี้ทางโรงแรมหรือร้านอ่หารกำหนดคุณสมบัติของผู้ฝึกงาน ต้องจบขหลักสูตรอาหารไทย ขั้นสูง เพื่อให้ได้ทักษะในการฝึกงาน) 2. ผู้เรียนสามารถหาเองได้ ทางโรงเรียนจะทำจดหมายส่งตัวให้เช่นกัน ข้อแนะนำ - ควรแสดงความจำนงในการฝึกงานล่วงหน้า เพื่อจะได้จองที่ในงานและโรงแรมที่ต้องการ

 • ถ้าให้ทางโรงเรียนออกใบรับรองให้ก่อนแล้วค่อยไปเรียนได้หรือไม่ค่ะ

  เมื่อผู้สมัคร ลงทะเบียนสำหรับเรียนเรียบร้อยแล้ว และยังไม่เริ่มเรียน ทางโรงเรียนสามารถออกจดหมาย เพื่อยืนยันการสมัครเรียน พร้อมกำหนดการเรียนได้ ส่วน ใบรับรอง หมายถึง ใบประกาศนียบัตร ผู้เรียนจะได้รับเมื่อเรียนจบหลักสูตรเท่านั้นคะ

 • ผมนับถือศาสนา อิสลาม ถ้าเมนูที่ต้องเรียนเป็นหมู ผมขอเปลี่ยนเป็นไก่ ได้หรือเปล่าครับ

  ได้คะ หากเรียนเรียนหลักสูตรอาหารไทยขั้นพื้นฐาน 150 ชั่วโมง ขอแนะนำให้เลือกเรียนเดี่ยวนะคะ จะได้ทั้งความรู้ และใช้วัตถุดิบที่ต้องการด้วยคะ

 • เรียนจัดดอกไม้อย่างเดียวเท่าไรคับ

  เรียนจัดดอกไม้ สำหรับร้านอาหารนะคะ เป็นเนื้อหาขั้นพื้นฐานคะ ราคา 3,000 บาทต่อวันคะ

 • สนใจเรียนทำอาหารขั้นสูง เมื่อเรียนจบแล้วเราสามารถหางานในต่างประเทศได้ใช่ไหมค่ะ กรกฏานี้ ปรับราคาเป็น 40,000 บาทใช่มั้ยค่ะ สนใจเรียนมากๆค่ะ อีก 3 เดือน จะกลับไปเรียนแน่นอนค่ะ ขอบพระคุณมากๆค่ะ

  เมื่อเรียนจบหลักสูตรอาหารไทยขั้นพื้นฐานและขั้นสูง สามารถไปฝึกงานที่โรงแรมหรือร้านอาหารได้คะ ค่าเรียน 40,000 บาทคะ แล้วพบกันนะคะ

 • สนใจอยากเรียนคอส150ชัวโมงค่ะแต่ไม่มีคาวมรู้ด้านการทำอาหารเลยค่ะจะเรียนได้หรือเปล่าค่ะเมื่อเรียนจบมีใบรับรองทั้งไทยและอังกฤษหั้ยด้วยหรือเปล่าค่ะและต้องจ่ายค่าคอสเท่าไรค่ะ

  หลักสูตร 150 ชั่วโมง ขั้นพื้นฐาน สำหรับการเริ่มต้นเรียนการทำอาหารไทยให้ได้มาตรฐานคะ ค่าเรียน 40,000 บาทคะ เรียนจบได้รับใบประกาศนียบัตรจากกระทรวงศึกษาธิการเป็นภาษาอังกฤษคะ

 • จบแค่ป.6ไปเรียนได้ไหมจำกัดอายุรึเปล่า

  เรียนได้ค่ะ ไม่จำกัดอายุค่ะ

 • เรียนแล้วถ้าจะลาหยุดนี้ต้องทำยังไงจะกลับมาเริ่มเรียนใหม่รึว่าจะต้องให้เพื่อนๆเรียนถึงรอบตัวเองแล้วค่อยมาเรียนรึเป็นยังไงค่ะ

  หากสมัครเรียนแล้ว โรงเรียนมีระเบียบดังนี้คะ 1. หากไม่มา ต้องโทรแจ้งล่วงหน้าก่อนวันลา และสามารถมาเรียนชดเชยได้ เมื่อตารางเรียนวนมาถึง โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย 2. หากจะเรียนชดเชย และเรียนนอกตาราง จ่ายค่าธรรมเนียม 1500 บาทต่อวันคะ 3. หากไม่มาเรียน และไม่แจ้งล่วงหน้า ถือว่า ขาดเรียน หากจะลงเรียนตามตาราง จ่ายค่าเรียนชดเชย วันละ 1500 บาท หากเรียนนอกตารางจ่ายค่าชดเชย 2000 บาทคะ

 • อยากเรียนทำอาหารไทยและขนมไทยแต่ไม่มีพึ้นฐานเลยถ้าเรียนจบแล้วมาเปิดโรงเรียนสอนที่ต่างประเทศได้ปรือป่าวค่ะ

  หากไม่มีพื้นฐานเลย แนะนำให้เริ่มที่การเรียนก่อนคะ ส่วนการจะเปิดโรงเรียน ก็สามารถทำได้คะ นักเรียนที่จบแล้ว หลายคนก็ไปเปิดโรงเรียนสอนที่ต่างประเทศคะ

 • จะลงเรียนขั้นพื้นฐาน 150 ชม. วันที่ 23 มิ.ย. 2555 ราคาค่าเรียน ยัง 35,000 อยู่ใช่ไหมครับ

  ยังราคาเดิมอยู่ค่ะ ราคาใหม่จะปรับขึ้น เดือนกรกฎาคม นี้ค่ะ

 • ชำระเงินด้วยบัตรเครดิต มีค่าชาร์จด้วยหรือไม่ครับ

  หากชำระมากกว่า 15000 บาท สามารถชำระด้วยบัตรเครดิตได้คะ หากตำ่กว่านี้ มีค่าธรรมเนียมคะ

 • อายุ 45 ปี แล้ว ยังสามารถเรียนได้ไหมค่ะอยากมีลู่ทางทำมาหากินอายุเยอะจะมีโอกาสได้ไปทำงานต่างประเทศได้ไหม และมีข้จำกัดเป็นมุสลิมด้วยค่ะ

  การไปทำงานต่างประเทศ ใช้ใบประกาศนียบัตรที่ออกดดยกระทรวงศึกษาธิการ และ ใบรับรองมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติจะดีมากคะ อายุ ก็อาจเป็นข้อกำหนดของเจ้าของร้านอาหารบางราย อย่างไรก็ตาม ประสบการณ์และทักษะการทำอาหารก็สามารถช่วยเสริมได้นะคะ หากเป็นมุสลิม ขณะเรียนแนะนำให้เลือกเรียนเดี่ยวคะ เพราะต้องเปลี่ยนจากหมูเป็นไก่ในทุกรายการที่ต้องใช้คะ

 • ถ้าไปเรียนช่วงปิดเทอมได้ไหมครับ *ยังเรียนอยู่ ม.5

  สามารถเรียนได้ทุกวันคะ รอให้ปิดเทอมก่อนแล้วมาเรียนได้เลยคะ

 • ดิฉันอาจจะถามไม่ชัดเจน เนื่องจากอยากเรียนขั้นสูงด้วย ดังนั้นหากเป็นไปได้ อยากเรียนหลักสูตรขั้นพื้นฐาน ตั้งแต่ จ-อา พอจะมีโอกาสเป็นไปได้ไหมค่ะ ราคาปรับแล้วหรือค่ะ ไปช้าแค่ 1 วันเอง

  หลักสูตรขั้นพื้นฐาน สามารถเลือกวันเรียนได้เองเลยคะ จะเรียน จันทร์ ถึงอาทิตย์เลยก็ได้คะ เลือกวันที่เรียนไม่ซ้ำกับวันธรรมดา คะ

เกี่ยวกับ โรงเรียนสอนอาหารครัววันดี

ก่อตั้งและอำนวยการสอนโดยอาจารย์ วันดี ณ สงขลาเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2536 (ค.ศ 1993 ) เป็นสถาบันที่ได้รับอนุมัติจากกระทรวงศึกษาธิการให้เปิดสอนคหกรรมศาสตร์แบบครบวงจรแห่งแรกของประเทศไทย เดิมตั้งอยู่บนถนนสีลม อยู่บนชั้น 3-5 ของร้านหนังสือดอกหญ้า ตรงข้าม ธนาคารกรุงเทพสำนักงานใหญ่ ต่อมาในเดือนตุลาคม ปี 2547 ถึงปัจจุบัน ได้ย้ายมาตั้งอยู่ เลขที่ 294/16-17 ถนนประดิพัทธ์ แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม.10400 อยู่ระหว่างสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสะพานควายและอารีย์

ช่องทางติดต่อ

เลขที่ 294/16-17 ถนนประดิพัทธ์ (ตรงข้ามซอยประดิพัทธ์ 25) ใกล้สี่แยกสะพานควาย แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400

Tel. 66-2279-9844-5, 66-2279-2204, 081-442-8956

wandeeschool@hotmail.com

© 2014 Wandee Culinary Art School. All Rights Reserved.