สมัครเรียน / หลักสูตร

Professional Thai Cooking Course Basic  150 hours and Advance 300 hours

Monday - Friday  or Saturday , Sunday
Start from 09.30 am.
Number of training days is 40 days for 300 hours.

More

คำถามล่าสุด

Hi I would like to learn vegetable and fruit carving. Do you have a five day course (from Mon-Fri). I am coming to Bangkok on 3 Aug until 7 Aug. Thank you.

 

 

More

ถาม-ตอบ

 • ตอนนี้ผมทำงานกุ๊กอยู่โรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงรายครับ แต่ผมอยากจะไปเรียนสองการทำอาหารให้ดีกว่านี้ผมจะสามารถไปเรียนได้ที่ไหนครับและก็อยากได้ใบผ่านงานด้วยจะได้ไปทำงานเมืองนอก??

  การเรียนด้านอาหารสามารถสมัครเรียนได้ที่โรงเรียนครัววันดีคะ เมื่อเรียนจบทางโรงเรียนจะช่วยจัดหาร้านอาหารให้ทำงานทั้งในและต่างประเทศคะ

 • ค่าเรีนยเท่าไหร่คะ ? จบแล้วรับรองไปทำงานต่างประเทศได้ใช่ไหมคะ ?

  ค่าเรียนของแต่ละหลักสูตรดังนี้คะ 1. หลักสูตรอาหารไทยขั้นพื้นฐาน 150 ชั่วโมง ค่าเรียน 40,000 บาท 2. หลักสูตรอาหารไทยขั้นสูง 150 ชั่วโมง ค่าเรียน 50,000 บาท หากเป็นนักเรียนที่จบหลักสูตรอาหารไทยขั้นพื้นฐาน ค่าเรียนพิเศษที่ 40,000 บาท 3. หลักสูตรต้นตำรับ สามารถเลือกเรียนตามจำนวนชุดที่ต้องการ เช่นเรียน 5 วัน ราคา 21,900 บาท (จะมีการปรับราคาในเดือนมกราคมนี้ นะคะ) 4. หลักสูตรเลือกเรียนตามใจ. ผู้เรียนกำหนดรายการอาหารและวันที่เรียนได้ ราคากำหนดตามรายการนั้นๆ

 • ถ้าเรียนจบแล้วต้องใช้เวลาในการฝึกงานไหมคะถึงจะได้ทำงานจริงๆ

  เวลาในการฝึกงานประมาณ 2-6 เดือนคะ ขึ้นอยู่กับความพร้อมของผู้เรียนและความต้องการของสถานที่นั้นๆคะ

 • ดิฉันอายุแค่ 18 แต่อยากไปอังกฤษต้องใช้เวลาฝึกงานนานไหมค่ะ

  การเรียนทำอาหาร หากต้องการฝึกงานด้วย ต้องเรียนหลักสูตรอาหารไทยขั้นสูง 300 ชั่วโมงคะ ระยะเวลาที่ฝึกงานตั้งแต่ 2-6 เดือนคะ หากสนใจเรียนหลักสูตร ปวช. ด้านอาหาร ติดต่อสอบถามที่โรงเรียนครัววันดีได้นะคะ รับรองมีงานทำแน่นอน และสามารถไปฝึกงานต่างประเทศด้วยเช่นกันคะ

 • ถ้าอยากไปทำงานต่างประเทศต้องใช้เวลานานไหมค่ะ

  การไปทำงานต่างประเทศ มีทั้งการไปเพื่อฝึกงาน และไปทำงาน ผลตอบแทนจะต่างกัน ทางโรงเรียนสามารถจัดให้ได้ สำหรับนักเรียนที่เรียนจบหลักสูตรอาหารไทยขั้นสูงและ สำหรับนักเรียนที่จบขั้นพื้นฐาน สามารถสมัครได้เช่นกัน ทางนายจ้างจะเป็นผู้พิจารณาร่วมกับทางโรงเรียนคะ

 • การเรียนแบ่งผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ทำอาหารกับผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ทำเลยแยกออกจากกันมั้ยครับ(หมายถึงคนที่ไม่เคยทำอาหารมาเลย) เพราะถ้าบางคนที่เคยทำมากับบางคนอยากเรียนแต่ไม่เคยทำอาหารมาเลยกลัวว่าเวลาเรียนจะทำอะไรไม่ได้เต็มที่นะครับ และจะทำให้ไม่ได้อะไรกลับไปด้วยนะครับ รบกวนด้วยนะครับ

  การเรียนการสอนของที่โรงเรียนครัววันดี เราเน้นให้ผู้เรียนสามารถลงมือทำเองได้ การเรียนทำอาหารผู้เรียนสามารถเลือกที่จะเรียนเดี่ยว หรือ เป็นคู่ก็ได้ เมื่อเรียนเป็นคู่ ทางโรงเรียนจะจัดผู้เรียนที่เพิ่งเริ่มเรียนไว้ด้วยกันคะ จะได้ทำไปพร้อมๆกันได้ดีคะ

 • การฝึกงานหลังจากจบขั้นสูง 300ชม. เราสามารถเลือกฝึกงานกับร้านอาหารหรือโรงแรมที่ต้องการได้เองหรือเปล่าคะ? หรือทางโรงเรียนมีสถานที่ให้เลือก..ขอบคุณค่ะ

  การฝึกงานหลังจากเรียนจบขั้นสูงแล้ว ผู้เรียนจะให้ทางโรงเรียนเลือกให้ หาจะหาเองแล้วทางโรงเรียนติดต่อให้ก็ได้คะ

 • สนใจอยากเรียนทำขนมไทยอะค่ะ หลังจากศึกษาในเว็บไซต์ มีข้อสงสัยอยู่ 2 ข้อเกี่ยวกับหลักสูตรค่ะ 1. หลักสูตรเลือกเรียนตามใจ คือเลือกเมนูที่อยากเรียนเอง แล้วจ่ายตามราคาของอาหารชิ้นนั้นๆหรือค่ะ 2. หลักสูตรเรียนทำขนมไทย ไม่มีสอนขนมประเภททองหรอค่ะ เช่น ฝอยทอง ทองหยิบ ประมาณนี้อะคะ

  1. หลักสูตรเลือกเรียน สามารถเลือกรายการที่สนใจ ผู้เรียนกำหนดวันเวลาเรียนเองได้คะ ราคาค่าเรียนตามรายการอาหารเลยคะ ขึ้นกับความยากง่ายคะ 2. หลักสูตรขนมไทย สามารถเลือกที่หลักสูตรชุดสุดคุ้มคะ มีหลากหลายประเภทคะ ชุดเครื่องไข่ครบชุดก็มีคะ

 • อยู่ต่างจังหวัดจะไปเรียน 300ชั่วโมงกลางเดือนหน้า มีที่พักบริการฟรี หรือว่าต้องจ่ายค่าเช่าคะ ถ้าต้องเช่ามีแบบราคาถูกมั๊ยค่ะ พอดีจะส่งหลานชายไปเรียน 1คน

  ที่พักใกล้โรงเรียนมีคะ ทางโรงเรียนสามารถจัดหาให้คะ 1. หัองนอน A ห้องน้ำรวม ราคา 5500 บาทต่อเดือน 2. หัองนอน B หัองนอนขนาดเล็ก ห้องน้ำรวม ราคา 6500 บาทต่อเดือน 3. หัองนอน C ห้องน้ำในตัว ราคา 8000 บาทต่อเดือน ทุกห้องทีแอร์ เตียง ผ้าห่ม ตู้ พร้อมเข้าอยู่คะ ราคาสุทธิ รวมน้ำไฟแล้วคะ

 • ต้องเรียนทั้งขั้นพื้นฐานและขั้นสูงถึงจะไปเป็นผู้ช่วยเชฟได้ใช่รึเปล่าค่ะ

  ทั้งสองหลักสูตรมีเนื้อหาที่เป็นประโยชน์ สำหรับการทำงานด้านประกอบอาหารคะ การเป็นผู้ช่วยเชฟ ทางโรงเรียนยินดีส่งเสริมและฟาโอกาสดีๆมาให้นักเรียนเสมอๆ เช่น การฝึกงาน การทำงาน ในและต่างประเทศคะ

 • ต้องการกุ๊ก หรือนักเรียนที่จบใหม่ หรือมีประสบการณ์อาหารไทย-อีสาน เงินเดือน 12,000-15,000 ตามประสบการณ์ด่วน พอจะหาให้ได้ไหมคะ ร้าน ZaaB Ver!! ถนนเกษตร-นวมินทร์ 080-4050583 สวัสดิการมีที่พักให้ อาหาร 3 มื้อ เสื้อร้าน 2 ตัวค่ะ ด่วนมากนะคะ สามารถเริ่มงานได้ทันที

  ประกาศให้แล้วคะ หากมีผู้สนใจติดต่อไปและต้องการคำแนะนำ จากทางโรงเรียน กรุณาติดต่อมาที่โรงเรียนได้นะคะ

 • อยากทราบว่า หลักสูตรที่ลงไว้มี 10หลักสูตร ให้เลือกลงใช่ไหมค่ะ แล้วทั้ง 10 หลักสูตร ไม่ว่าจะลงเรียนหลักสูตรไหน เมื่อจบหลักสูตร ได้ใบจบเหมือนกันไหมค่ะ หรือยังไง? รบกวนตอบกลับด้วยนะค่ะ

  ทุกหลักสูตร เมื่อเรียนจบจะได้รับใบประกาศนียบัตรจากกระทรวงศึกษาธิการคะ จำนวนชั่วโมงขึ้นกับระยะเวลาที่เรียนคะ แต่ต้องเรียนอย่างน้อย 5 ว้ัน สำหรับหลักสูตรต้นตำรับ สำหรับหลักสูตรเลือกเรียน ต้องเลือดเรียนอย่างน้อย 20 รายการคะ หากต้องการรายละเอัยดเพิ่ม ติดต่อมาที่โรงเรียนนะคะ

 • ถ้าสมมุติเรียนจบหลักสูตรมีใบจบให้ไหมค่ะ.. ?

  ทุกหลักสูตรเรียนจบแล้วมีใบประกาศนียบัตรจากกระทรวงศึกษาธิการคะ แต่ต้องเรียนตามที่กำหนดของแต้ละหลักสูตร

 • ผมอายุ14ครับอยากเรียนทำอาหารตอนนี้ผมเรียนได้ยังครับ

  เรียนได้คะ ทุกหลักสูตรไม่จำกัดวุฒิการศึกษาและอายุคะ เรียนได้ทุกคนคะ

 • ครับผมอยากทราบว่าถ้าหลักสูตรของ150ชั่วโมงนี้จบแล้วเราจะใบรับรองอะไรไหมครับ. หรือว่าต้องจบทั้ง300ชั่วโมงก่อน ยังงัยช่วยตอบมาในเมล์ผมหน่อยนะครับ ขอบคุณครับ

  เมื่อเรียนขั้นพื้นฐาน สามารถรับใบประกาศนียบัตรได้เลยคะ จะระบุว่า จบ 150 ชั่วโมงขั้นพื้นฐาน เมื่อจบขั้นสูง จะได้รับใบประกาศนียบัตรระบุว่า ขั้นสูง 150 ชั่วโมง หรือ ต้องการใบประกาศนียบัตร 1ใบ ระบุ ขั้นสูง 300 ชั่วโมงคะ

 • ต้องเรียนครั้งละกี่คน,ใช้เวลาเรียนเท่าไหร่,และค่าเรียนเท่าไหร่ค่ะ รบกวนขอคำตอบด้วยค่ะ ต้องการเรียนจริงๆ

  มีหลายหลักสูตรคะ 1. อาหารไทยขั้นพื้นฐาน เรียน 20 วัน ค่าเรียน 40000 บาท จำนวนนักเรียนไม่เท่ากันทุกวัน แต่การเรียนอาหารเป็นคู่ หากต้องการเรียนเดี่ยวจ่ายเพิ่ม 8000 บาทคะ 2. อาหารไทยขั้นสูง เรียน 20 วัน ค่าเรียน 40000 บาท จำนวนนักเรียนไม่เท่ากันทุกวัน แต่การเรียนอาหารเป็นคู่ หากต้องการเรียนเดี่ยวจ่ายเพิ่ม 15000 บาท 3 หลักสูตรอื่น ผู้เรียนกำหนดจำนวนวันเรียนเองได้คะ

 • หัวข้อเลือกเรียนตามใจ จะสอบถามว่าถ้าเรียนเบเกอรี่ 2,800 บาท ที่เป็นขนมปังไส้หมูหยอง ลูกเกด ฯลฯ เรียนที่ประดิพัทธิ์หรือเปล่าค่ะ ขอบคุณค่ะ

  เรียนที่ประดิพัทธ์คะ. มีสาขาเดียวคะ

 • อายุ45ปีแล้ว อยากจะเปลี่ยนอาชีพเป็นเชฟ ถ้าเรียนครบ2คอร์สแล้ว จะได้ไปฝึกงานหรือเปล่าค่ะ แล้วทางโรงเรียนหางานให้ด้วยไหมค่ะ ขอบคุณค่ะ

  อายุ สำหรับงานที่เป็นวิชาชีพ ไม่เป็นอุปสรรคคะ เมื่อเรียนจบ ทั้งขั้นพื้นฐาน และ ขั้นสูงแล้ว สามารถไปฝึกงานได้คะ ที่โรงแรม หรือร้านอาหาร และเมื่อมีเจ้าของร้านมาติดต่อเพื่อหาบุคลากรทำงาน ทางโรงเรียนจะจัดหาให้เพื่อรับการพิจารณาคะ

 • อายุ45ปี แล้ว อยากจะเปลี่ยนอาชีพเป็นเชฟ ถ้าเรียนครบ2คอร์ส แล้วจะได้ไปฝึกงานไหม แล้วทางโรงเรียนหางานทำให้ด้วยหรือเปล่าค่ะ ขอบคุณค่ะ

  หากเรียนจบทั้งสองหลักสูตรทางโรงเรียนหาที่ฝึกงานให้แน่นอนคะ ส่วนงานทางโรงเรียนมีบริการให้คำปรึกษาและปีะสานงานให้ นายจ้างเป็นผู้สัมภาษณ์และตัดสินเลือกเราเข้าทำงานเองคะ ดังนั้นหากเราพร้อมและเต็มที่ มักจะประสบความสำเร็จทุกท่านคะ

 • เรียนไปได้วุฒิไหมค่ะ อย่างเช่นจบม.3 แล้วต่อที่โรงเรียนครัววันดี จะได้วุฒิ ปวช.หรือเทียยบเท่าม.4 หรือเปล่าวค่ะ

  การเรียนที่โรงเรียนได้ใบประกาศนียบัตร. ออกโดยกระทรวงศึกษาธิการคะ

เกี่ยวกับ โรงเรียนสอนอาหารครัววันดี

ก่อตั้งและอำนวยการสอนโดยอาจารย์ วันดี ณ สงขลาเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2536 (ค.ศ 1993 ) เป็นสถาบันที่ได้รับอนุมัติจากกระทรวงศึกษาธิการให้เปิดสอนคหกรรมศาสตร์แบบครบวงจรแห่งแรกของประเทศไทย เดิมตั้งอยู่บนถนนสีลม อยู่บนชั้น 3-5 ของร้านหนังสือดอกหญ้า ตรงข้าม ธนาคารกรุงเทพสำนักงานใหญ่ ต่อมาในเดือนตุลาคม ปี 2547 ถึงปัจจุบัน ได้ย้ายมาตั้งอยู่ เลขที่ 294/16-17 ถนนประดิพัทธ์ แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม.10400 อยู่ระหว่างสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสะพานควายและอารีย์

ช่องทางติดต่อ

เลขที่ 294/16-17 ถนนประดิพัทธ์ (ตรงข้ามซอยประดิพัทธ์ 25) ใกล้สี่แยกสะพานควาย แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400

Tel. 66-2279-9844-5, 66-2279-2204, 081-442-8956

wandeeschool@hotmail.com

© 2014 Wandee Culinary Art School. All Rights Reserved.