สมัครเรียน / หลักสูตร

Professional Thai Cooking Course Basic  150 hours and Advance 300 hours

Monday - Friday  or Saturday , Sunday
Start from 09.30 am.
Number of training days is 40 days for 300 hours.

More

คำถามล่าสุด

Hi I would like to learn vegetable and fruit carving. Do you have a five day course (from Mon-Fri). I am coming to Bangkok on 3 Aug until 7 Aug. Thank you.

 

 

More

ถาม-ตอบ

 • อายุ15ปีสมัครเรียนได้ไหมคัฟ

  สวัสดีคะสนใจเรียนหลักสูตรอาหารไทยใช่ไหมคะหรือสนใจเรียนเป็นหลักสูตรอื่นก็สามารถสมัครเรียนก่อน 1 - 2 วันนะคะไม่จำกัดอายุหรือวุฒิการศึกษานะคะ

 • อยากไปทำงานต่างประเทศ ถ้าเรียนแค่ หลักสูตรช่างฝีมืออาหารไทยขั้นพื้นฐาน 150 ชั่วโมง สามารถไปทำงานต่างประเทศไม่ไหมคะ?

  สวัสดีคะ ถ้าเรียนหลักสูตรช่างฝีมืออาหารไทยขั้นพื้นฐาน 150 ชั่วโมง ก็สามารถสอบเพื่อไปทำงานต่างประเทศได้แล้วนะคะเพราะถ้าจะสอบจะต้องเรียนให้ครบขั้นต่ำ 90 ชั่วโมงนะคะ

 • มีคอสไหนที่เรียนแล้วสามารถไปสอบใบกรมได้บ้างค่ะ

  สวัสดีคะ สนใจเรียนหลักสูตรอาหารไทยและต้องการที่จะสอบด้วยใช่ไหมคะขั้นต่ำต้องเรียนให้ครบ 90 ชั่วโมงนะคะ ถ้ามีเวลาน้อยก็จะแนะนำให้เรียนเป็นหลักสูตรเร่งรัด 11 วันเรียนจบรับใบประกาศนียบัตร 90 ชั่วโมง หรือถ้ามีเวลามากหน่อยจะแนะนำให้เรียนหลักสูตรช่างฝีมือขั้นพื้นฐาน 150 ชั่วโมงเรียน 20 วันคะ ทั้ง 2 หลักสูตรนี้จบแล้วสามารถสอบวัดมาตรฐานฝีมือแรงงานระดับ1หรือสอบเพื่อไปทำงานต่างประเทศได้เลยนะคะ

 • มีเพื่อนจากต่างประเทศ 4-5 คนอยากมาเรียนทำอาหารไทย ไม่ทราบว่าทางโรงเรียนจัดสอนเป็นกลุ่มให้ไหมคะ และคิดค่าสอนเท่าไรคะ

  สวัสดีคะ สนใจเรียนเรียนหลักสูตรอาหารไทยทางโรงเรียนสอนอาหารครัววันดีเปิดสอนทั้งหลักสูตรคนไทยและต่างชาตินะคะมีทั้งแบบเรียนเดี่ยวและเรียนเป็นคู่นะคะ อย่างเช่นถ้าเรียนหลักสูตรขั้นพื้นฐานราคาต่างชาติถ้าเรียนคู่คิดราคา 55000 บาท เดี่ยวคิดราคา 65000 บาทนะคะเวลาเรียน 20 วันคะพร้อมใบประกาศนียบัตร 150 ชั่วโมงรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการนะคะ

 • สวัสดีครับ ผมมารบกวนอีกแล้วครับ อยากทราบว่าในช่วงเดือน พค มีเปิดรับสมัครทดสอบมาตฐานฝีมือ 1 ไหมครับ

  สวัสดีคะ สนใจสมัครทดสอบมาตฐานฝีมือ 1จะมีเปิดสอบวันที่ 15 พ.ค.2557 ที่ศูนย์สอบที่วิทยาลัยเทคโนโลยีครัววันดีตรงซอยรามคำแหง 25 นะคะเพราะศูนย์สอบที่โรงเรียนสอนอาหารครัววันดีเต็มแล้วคะ ถ้าสนใจสมัครสอบก็ให้เตรียมเอกสารให้พร้อมและไปยื่นที่นย์สอบที่วิทยาลัยเทคโนโลยีครัววันดีได้ล่วงหน้า 1-2 สัปดาห์นะคะ

 • อยากเรียนแบบ การทำอาหารไทยค่ะ มีเวลาแค่11 วันเรียนได้มั้ยค่ะ เริ่ม จาก. 3may

  สวัสดีคะ สนใจเรียนทำอาหารใช่ไหมคะสนใจเรียนเป็นหลักสุตรเร่งรัด 11 วัน สามารถสมัครเรียนก่อน 1 - 2 วัน นะคะจบแล้วได้ใบประกาศนียบัตรรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการ 90 ชั่วโมงด้วยนะคะ เปิดสอนทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เสาร์- อาทิตย์ ปิดเฉพาะวันนักขัตฤกษ์นะคะ

 • เรียนถามการสอบมาตรฐานฝีมือ 2 อย่างด้านล่างต่างกันอย่างไรคะ. ขอบคุณค่ะ มาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ -------------------------------------- มาตรฐานฝีมือแรงงานสำหรับไปทำงานต่างประเทศ

  สวัสดีคะ ที่โรงเรียนสอนอาหารครัววันดีเป็นสถานที่สอบเพื่อไปทำงานที่ต่างประเทศและได้รับรองจากกระทรวงศึกษาธิการนะคะ จะเปิดสอบวัดมาตรฐานฝีมือแรงงานระดับ 1 ยังไม่มีระดับ 2 นะคะ และเปิดสอบเพื่อไปทำงานต่างประเทศนะคะ 2 อย่างนี้แตกตกต่างกันตรงที่มาตรฐานฝีมือแรงงานระดับ 1 หรือสอบศูนย์ทดสอบจะระบุตำแหน่งว่าเป็นเชฟหรือผู้ช่วยเชฟ ส่วนสอบเพื่อไปทำงานต่างประเทศหรือสอบสถานทดสอบจะไม่ได้ระบุว่าเป็นตำแหน่งอะไรแต่ 2 อย่างนี้สามารถสอบไปทำงานที่ต่างประเทศได้เหมือนกันคะ

 • จะสมัครเรียนยังไงคะแล้วเรียนต้องเสียค่าใช้จ่ายเท่าไห่ล

  สวัสดีคะ โรงเรียนสอนอาหารครัววันดีเปิดสอนหลักสูตรช่างอาหารไทยขั้นพื้นฐานและขั้นสูง และเหลังจากที่เรียนจบหลักสูตรสามารถสอบเพื่อไปทำงานต่างประเทศได้ด้วยนะคะ หลักสูตรช่างฝีมืออาหารไทยขั้นพื้นฐาน 150 ชั่วโมงเรียน 20 วัน ราคา 40000 บาท พร้อมใบประกาศรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการ 150 ชั่วโมงคะ หลักสูตรช่างฝีมืออาหารไทยขั้นสูง 300 ชั่วโมงเรียน 20 วัน ราคา 50000 บาท พร้อมใบประกาศรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการ 300 ชั่วโมงคะ แต่ถ้าลง 2 หลักสูตรพร้อมกันจาก 90000 บาทเหลือเพียง 80000 บาทเท่านันพร้อมใบประกาศรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการ หรือเรียนเฉพาะหลักสูตรขั้นพื้นฐาน 150 ชั่วโมงก็สอบเพื่อไปทำงานต่างประเทศได้เหมือนกันคะ

 • อยากได้งานต่างประเทศค่ะ ถ้ามีงานช่วยติดต่อกลับด้วยค่ะ จบจากครัววันดีมา2ปีแล้วค่ะ ตอนนี้ทำอยู่ที่ jim thompson house ค่ะรบกวนหน่อยค่ะ

  สวัสดีคะ สนใจอยากไปทำงานที่ต่างประเทศจบหลักสูตรอาหารไทยขั้นสูงใช่ไหมคะ รบกวนส่งรายละเอียดที่อยากจะไปทำงานว่าประเทศอะไร จบหลักสูตรไหน ชื่ออะไร เบอร์โทรติดต่อกลับอย่างละเอียดนะคะ

 • รบกวนสอบถามว่าเป็นอิสลามเวลาเรียนต้องเเยกเรียนเดียวหรือรวมกลุ่มค่ะ ต้องการเรียนแบบที่เอาไปทำงานที่ต่างประเทศได้นะค่ะ ขอคำแนะนำด้วนขอบคุณค่ะ

  สวัสดีคะ สนใจเรียนทำอาหารใช่ไหมคะแนะนำว่าให้ลงเรียนเดี่ยวก็ได้นะคะเพราะปกติแล้วถ้าเรียนขั้นพื้นฐาน 150 ชั่วโมงมีสอนทั้งแบบเรียนเป็นคู่และเรียนเดี่ยวนะคะถ้าเรียนเป็นคู หลักสูตรขั้นพื้นฐาน 150 ชั่วโมงเรียนเป็นคู่ราคาจะอยู่ที่ 40000 บาทแต่ถ้าเรียนเดี่ยวจะเพิ่มอีก 8000 บาทเป็น48000 บาทจะได้ลงมือทำเองคนเดียวนะคะเรียนจบสามารถสอบเพื่อไปทำงานต่างประเทศได้เลยนะคะ

 • เปิดรับสมัครอบ2ไหมคับ?

  สวัสดีคะ ไม่ทราบว่าสนใจรายละเอียดหลักสูตรไหนคะรบกวนแจ้งรายละเอียดที่ต้องการทราบด้วยนะคะ ขอบคุณคะ

 • ถ้าเรียนจากที่ครัววันดีจบแล้ว มีงานทำให้ไหมค่ะ หรือมีงานรองรับไหมค่ะ หรือว่าต้องไปหางานเอง กลัวมากๆๆกลัวไม่มีงานทำ งานเล็กๆก่อนก็ได้ ไม่เกี่ยง และหนูจบม.6ค่ะ กำลังหาที่เรียนทำอาหาร

  สวัสดีคะ สนใจเรียนทำอาหารและต้องการให้ทางโรงเรียสอนอาหารครัววันดีหางานให้ด้วยใช่ไหมคะ แนะนำให้เรียนหลักสูตรช่างฝีมืออาหารไทยขั้นพื้นฐานและขั้นสูง 300 ชั่วโมงนะคะถ้าเรียนจบแล้วแจ้งความประสงค์ว่าอยากไปทำงานต่างประเทศด้วยไหมคะ ทางโรงเรียนจะประชาสัมพันธ์ให้นะคะหรือเรียนจบขั้นสูง 300 ชั่วโมงแล้วสามารถไปฝึกงานที่โรงแรมระดับ 5 ดาวได้ด้วยนะะคะ เรื่องงานต้องดูก่อนว่าร้านอาหารที่เราจะไปนั้นทางนายจ้างเขาต้องการคุณสมบัติแบบไหนด้วยนะคะสามารถสมัครเรียนก่อน 1-2วันนะคะไม่จำกัดอายุและวุฒิการศึกษานะคะ

 • สวัสดีคะ อยู่ต่างประเทศคะพอดีอยากทำร้านอาหารไทยคะแต่ไม่มีประสบการณ์ทำอาหารและอยากเรียนใช้เวลาประมาณ 1 เดือนค่าใช้จ่ายเท่าใหร่และเรียนหลักสูตรใหนดีคะ ขอบคุณค่ะ

  สวัสดีคะ แนะนำสำหรับคนที่ไม่มีประสบการณ์ด้านอาหารไทยมาก่อนแต่ต้องการเปิดร้านอาหารก็ต้องเรียนช่างฝีมืออาหารขั้นพื้นฐานก่อนเรียน 20 วัน 150 ชั่วโมงนะคะขั้นพื้นฐานจะสอนตั้งแต่ขั้นตวงเลยนะคะราคา 40000 บาทและขั้นสูงเรียน20 วันเหมือนกัน ราคา50000 บาท แต่โปรโมชั่นถ้าลง 2 คอร์สพร้อมกันจากราคา 90000 บาท 40 วันลดเหลือ 80000 บาท จะได้ส่วนลด 10000 บาทนะคะพร้อมใบประกาศนียบัตรรับรองจากกระทรวงศึกาาธิการ 300 ชั่วโมงสามารถเปิดร้านอาหารได้เลยนะคะใช้เวลาเรียน 2 หลักสูตร 40 วันนะคะ

 • มัธยม1เรียนได้ไหมคะ แล้วสถานที่เรียนอยู่ที่ไหน

  สวัสดีคะ สนใจเรียนหลักสูตรไหนคะสมัครเรียนก่อน 1- 2วันนะคะไม่จำกัดอายุและวุฒิการศึกษาคะ โรงเรียนอยู่ที่สะพานควาย ตรงข้ามซอยประดิพัทธ์ 25 คะ

 • จะมีสอบรอบ 2 อีกไหมครับ

  สวัสดีคะ สนใจสอบตัวไหนคะรบกวนแจ้งรายละเอียดให้ชัดเจนด้วยนะคะเพื่อทางเจ้าหน้าที่จะได้แนะนำได้ถูกต้องคะ ขอบคุณคะ

 • ถ้าเกรดไม่ถึง 2 สมัครได้ไหมครับ

  สวัสดีคะ สนใจเรียนหลักสูตรไหนคะสามารถสมัครเรียนได้โดยไม่จำกัดวูฒิการศึกษาอละอายุนะคะสามารถสมัครเรียนก่อน 1 - 2 วันนะคะ

 • คืออยากทราบว่าถ้าวันจันไม่ว่างแต่ วันที่เหลือว่างจะสามารถเรียนหลักสูตร150 แบบ จ-ศ ได้รึเปล่าครับ หรือต้องเป็น ส-อ แทน

  สวัสดีคะ สนใจเรียขั้นพื้นฐาน 150 ชั่วโมง เรียน 20 วัน สามารถเรียนวันจันทณ์ -ศุกร์หรือเสาร์ -อาทิตย์ก็ได้นะคะ สามารถกำหนดตารางเรียนเองได้ไม่จำเป็นต้องเรียนต่อกัน 20 วันครั้งเดีนวนะคะแล้วแต่ว่าสะดวกวันไหนเพราะในระยะเวลา 6 เดือนต้องเรียนให้ครบตามหลักสูตรนะคะ แต่ต้องสมัครเรียนก่อน 1 - 2 วันนะคะ

 • ผมอยากเรียนทำอาหารไทยหลักสูตรไม่เกิน3วันอ่ะคัป (1วันยิ่งดี)เเละอยากได้ใบเกียรติบัตรรับรองด้วย พอจะมีไหมคัป ผมสามารถเริ่มเรียนได้เลยตอนนี้ (ราคาไม่เกิน3,000นะคัป)

  สวัสดีคะ ต้องการที่จะเรียนทำอาหารและต้องการใบประกาศนียบัตรด้วยนะคะ อย่างน้อยต้องเรียนขั้นต่ำ 5 วันขึ้นไปจะได้ 40 ชั่วโมงนะคะ เรียน 1-4 วันวันละ 5500 บาทนะคะแต่ถ้าเรียน 5 วัน 26900 บาทจะได้ใบประกาศนียบัตรรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการ 40 ชั่วโมงนะคะ สามารถสมัครเรียนก่อน 1-2 วันนะคะ

 • ถ้าไปถึงจ่ายเงินแล้วเข้าเรียนได้ไหม ชั้นเรียนจะเต็มไหม ต้องจองล่วงหน้าหรือเปล่า (หลักสูตรพื้นฐาน 150 ช.ม.) ต้องการเริ่มเรียนวันที่ 3 พฤษภาคม ค่ะ

  สวัสดีคะ สนใจเรียน(หลักสูตรพื้นฐาน 150 ช.ม.) ต้องสมัครเรียนล่วงหน้า1-2วันและชำระค่าหลักสูตรก่อนเรียนก่อนนคะ ไม่ต้องจองล่วงหน้านะคะเพราะแต่ละหลักสูตรสามารถสมัครเรียนก่อนล่วงหน้า1-2 วันเท่านั้นนะคะเรียน 20 วัน เป็ฌนวันจันทร์ - ศุกร์ หรือเสาร์กับอาทิตย์ด้วยก็ได้นะคะไม่จำเป็นต้องเรียนต่ากัน 20 วันเลยก็ได้คะแล้วแต่นักเรียนสะดวกมาเรียนสามารถลงตารางเรียนเองได้คะ จบแล้วได้รับใบประกาศนัยบัตรรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการด้วยนะคะสามารถสอบไปทำงานต่างประเทศได้ด้วยนะคะ

 • ถ้าต้องการไบสมัคสามารถไปปรินได้จากเว็บไหนคับชื่อเว็บอะรัยก๊อบหัวลิ้งส่งไห้หน่อยได้ไม๊ครับ

  สวัสดีคะ สนใจเรียนหลักสูตรช่างฝีมืออาหารไทยหรือหลักสูตรอื่นๆหรอคะเพราะแต่ละหลักสูตรราคาและระยะเวลาเรียนและโปรโมชั่นจะแตกต่างกันนะคะ สามารถมาสมัครเรียนก่อน1-2 วันนะคะกรอกใบสมัครที่โรงเรียนสอนอาหารครัววันดีเท่านั้นนะคะจะไม่มีสมัครในเว็ปนะคะ

เกี่ยวกับ โรงเรียนสอนอาหารครัววันดี

ก่อตั้งและอำนวยการสอนโดยอาจารย์ วันดี ณ สงขลาเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2536 (ค.ศ 1993 ) เป็นสถาบันที่ได้รับอนุมัติจากกระทรวงศึกษาธิการให้เปิดสอนคหกรรมศาสตร์แบบครบวงจรแห่งแรกของประเทศไทย เดิมตั้งอยู่บนถนนสีลม อยู่บนชั้น 3-5 ของร้านหนังสือดอกหญ้า ตรงข้าม ธนาคารกรุงเทพสำนักงานใหญ่ ต่อมาในเดือนตุลาคม ปี 2547 ถึงปัจจุบัน ได้ย้ายมาตั้งอยู่ เลขที่ 294/16-17 ถนนประดิพัทธ์ แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม.10400 อยู่ระหว่างสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสะพานควายและอารีย์

ช่องทางติดต่อ

เลขที่ 294/16-17 ถนนประดิพัทธ์ (ตรงข้ามซอยประดิพัทธ์ 25) ใกล้สี่แยกสะพานควาย แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400

Tel. 66-2279-9844-5, 66-2279-2204, 081-442-8956

wandeeschool@hotmail.com

© 2014 Wandee Culinary Art School. All Rights Reserved.